Bí kíp tự học tiếng Đức thành công thực tế của thành viên blog chia sẻ

Sau đây xin chia sẻ chính bí kíp tự học tiếng Đức thành công của bản thân mình các bạn cùng tham khảo nhé.
Không đi học thêm, chỉ bằng phương pháp tìm tòi tự học và internet đã giúp ad lưu loát tiếng Đức chỉ trong vòng 1 năm. Sau đây ad sẽ chia sẻ 1 cách cụ thể nhất toàn bộ những gì có thể mà ad biết và nghiên cứu trong mấy năm học để giúp các bạn giỏi nhanh hơn. Ad mong rằng đây là tất cả những gì các bạn cần để tự học tiếng Đức thành công nhé!

* THỨ 1: Ưu tiên tiếng Đức là số 1. Đưa nó lên làm ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động của mình. Các bạn nỗ lực với môn tiếng Đức thì mới có thể thấy kết quả tốt được. Còn hời hợt thì chắc chắn không bao giờ thành công nhé!

* THỨ 2: Nếu các bạn sẵn sàng bỏ cuộc với 1 thứ quan trọng như tiếng Đức thì các bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc với những thứ khác quan trọng của cuộc đời các bạn. Đừng bỏ cuộc! Các bạn nghĩ rằng mình học là thành công ngay từ đầu? Ad cũng từng chán khá nhiều lần. Lúc đầu có thử vài phần mềm học mà không thấy hiệu quả. Đa số mọi người học thấy không hiệu quả là từ bỏ luôn, còn ad luôn nghĩ rằng mình chưa tìm được thứ mình thích do đó vẫn tiếp tục tìm kiếm.

*THỨ 3: Cách dễ nhất để giỏi 1 cái gì đó là yêu nó và hàng ngày sống với nó. Với Ad thời gian đầu mới học tiếng Đức là sáng dậy bật nhạc tiếng Đức, rửa bát nấu cơm nghe tin tiếng Đức, tối rảnh xem phim tiếng Đức... Không nhiều người trong các bạn nhóm chúng ta làm như thế đúng không? Ad dám đảm bảo là chỉ làm như thế sau 2 tuần các bạn sẽ thấy khả năng nghe của mình tiến bộ vượt bậc. Nghe giỏi đơn giản là nghe nhiều, chỉ thế thôi ^^

*THỨ 4: Tự học là số 1: Không phải cứ đi học trung tâm mới có thể đạt điểm cao, biết cách tự học và có động lực, niềm tin là hoàn toàn OK. Hiệu quả đến từ việc tích luỹ thật lâu dài qua thời gian chứ không phải qua thời gian ngắn nhồi nhét kiến thức được.

*THỨ 5: Luyện nói: Nói kém cũng được nhưng phải nói thật nhiều. Nếu các bạn có bạn bè (hoặc người yêu) giỏi tiếng Đức thì không còn gì bằng, không thì hãy tìm ai đó kiên nhẫn nói chuyện tiếng Đức, trường hợp bất đắc dĩ thì phải nhờ đến gia sư kèm tiếng Đức vài tháng nếu không nhờ được ai. Để nói có ngữ điệu hay thì không gì bằng việc xem phim, người ta nói gì mình nói nhại theo đó thì tự dưng sau khoảng 1 tháng mình cũng sẽ có được ngữ điệu tự nhiên như thế. Khi diễn viên không nói thì mình ngồi bình luận phim hoặc diễn tả hành động diễn viên bằng lời. Cách nữa học nói là luyện nghĩ bằng tiếng Đức. Để luyện phản xạ nói thì hãy tìm cho mình 1 câu lạc bộ (ví dụ nhóm của ad) để sinh hoạt thường xuyên. Khi bạn nói sai, hoặc thấy bí từ để nói đó chính là động lực để bạn tìm hiểu từ đó và tìm cách cải thiện tiếng Đức của mình.
Trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ bí kíp tự học tiếng Đức thành công!

 
Scroll to top